Nhật Bản phê duyệt luật về tiền mã hóa

By Đăng Hiếu

Hạ viện Nhật Bản đã chính thức phê duyệt một dự luật mới để sửa đổi luật quốc gia chi phối quy định về tiền mã hóa.

Related image

Dự luật đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) soạn thảo và được Hạ viện chấp nhận vào giữa tháng 3 năm nay – đã được thông qua bởi đa số trong phiên họp toàn thể của Hạ viện, theo thông tin cập nhật hôm nay trên website FSA.

Dự luật tìm cách đưa ra các sửa đổi đối với hai luật quốc gia áp dụng đối với tài sản tiền mã hóa – Đạo luật về thanh toán quỹ và Đạo luật trao đổi và công cụ tài chính. Bây giờ dự luật đã được thông qua, việc sửa đổi dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2020.

Các sửa đổi được đề xuất đối với các công cụ tài chính và luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản sẽ thắt chặt quy định về tiền mã hóa nhằm tăng cường bảo vệ người dùng, điều chỉnh mạnh mẽ hơn giao dịch phái sinh tiền mã hóa, giảm thiểu rủi ro trong ngành như hack và thiết lập rộng rãi khung pháp lý minh bạch hơn cho tài sản kỹ thuật số.

Như đã báo cáo trước đây, dự luật cũng thiết lập một sự thay đổi tên hợp pháp đối với tiền mã hóa (cryptocurrencies) là tài sản mã hóa (crypto assets), trước đây được chỉ định gọi là tiền ảo (virtual currencies).

Dự luật cũng quy định pháp luật chặt chẽ hơn đối với giao dịch margin tiền mã hóa, giới hạn đòn bẩy từ hai đến bốn lần số tiền gửi ban đầu.

Cointelegraph Nhật Bản hôm nay lưu ý rằng mặc dù có quan điểm trong ngành rằng quy định đã được thắt chặt, một số người cho rằng quy định tiền mã hóa của Nhật Bản sẽ thiết lập một chuẩn mực toàn cầu trong ngành công nghiệp này.

Là quốc gia đi đầu thế giới về quy định liên quan tới tiền mã hóa, xứ sở hoa anh đào đã hợp pháp hóa Bitcoin là phương tiện thanh toán từ năm 2017, đồng Yên Nhật cũng là đồng tiền fiat có giao dịch Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau đô la Mỹ. Nhật Bản hy vọng trở thành đầu tàu cho các nền kinh tế khác đi theo.

Vào tháng 4, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản và Phó Thủ tướng Taro Aso đã kêu gọi các phóng viên ngừng sử dụng thuật ngữ tiền ảo, và chuyển sang tên gọi pháp lý mới là tiền mã hóa. Định nghĩa mới có vẻ như nhằm mục đích ngăn chặn các nhà đầu tư nhầm lẫn tiền mã hóa với đấu thầu.

Đầu tháng này, Nga đã hoãn việc áp dụng quy định về tiền mã hóa do yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính rằng họ mở rộng thuật ngữ của một dự luật liên bang để hợp pháp hóa các điều khoản chính của ngành như tiền mã hóa và bitcoin (BTC).

Ở Việt Nam, hầu hết các phóng viên báo đài chính thống đều gọi cryptocurrency nói chung và Bitcoin nói riêng là tiền ảo do nhận thức hạn chế và tư duy kì thị đối với Bitcoin, họ gọi đánh đồng nó như một loại tiền liên quan tới lừa đảo và đa cấp nhiều hơn là một đồng tiền kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain.

Từ “ảo” khiến người nghe nghĩ tới một loại tiền không có thật, lừa đảo, hoặc như nhiều bạn hay nói “tiền thật còn không tin được huống hồ tiền ảo”. Và những thông tin được đăng tải lên truyền thông liên quan tới Bitcoin lại thường là những bản tin nói về việc scam, đa cấp trá hình, hack đòi tiền chuộc bằng Bitcoin…vô tình hoặc cố ý tạo nên ác cảm cho người mới nghe khiến họ ngày càng xa lánh.

Theo từ điển Cambridge, Cryptocurrency là kết hợp bởi 2 từ “crypto”, viết tắt của cryptography nghĩa là mã hóa, và “currency” nghĩa là tiền tệ. Nếu gọi là tiền ảo thì đây là cách dịch sai từ các cơ quan truyền thông này.

Theo Cointelegraph

Tham gia giao lưu học hỏi cùng Cộng đồng Crypto quỹ Big Deal Ventures:
•Channel Tele: T.me/bd_ventures
•Nhóm Tele: T.me/bdventures_group
•Nhóm FB chính: https://bom.to/nftgame
•Nhóm FB phụ: https://bom.to/bdventures
•Website chính: https://bdventures.vn/
•Website phụ: https://danghieu.vn/
[BD Ventures thuộc quản lý Win Win System]
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Follow

About the Author

Chào các bạn, Tôi là Đăng Hiếu - người đứng đằng sau Website này. Công việc hiện tại của tôi là kinh doanh online, Affiliate Marketing và đầu tư tài chính... Rất vui được kết bạn với tất cả mọi người! Liên hệ: http://bit.ly/danghieu

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x